ชีสระดับโลกที่คัดสรรมาอย่างดี - มักจะเป็นจุดโปรดของนักชิมในซูเปอร์มาร์เก็ต แต่คุณจะจัดแสดงสินค้าของคุณให้ดีที่สุดในขณะที่ยังคงรักษาความสดและคุณภาพสูงสุดไว้ได้อย่างไร คำตอบอยู่ที่สูตรการจัดแสงที่ตอบสนองทุกความคาดหวัง
รักษาความสดใหม่
ถึงแม้ไขมันในชีสจะทำให้อาหารอร่อยมีรสชาติเข้มข้น แต่ก็ทำให้เกิดปัญหาเมื่อต้องให้แสงสว่างอย่างเหมาะสมในบริเวณนี้ของซูเปอร์มาร์เก็ต เมื่อชีสสัมผัสกับแสง ไขมัน (หรือลิพิด) จะเริ่มมีการออกซิไดซ์ โดยขั้นแรกจะทำให้ลักษณะของชีสเปลี่ยนไป ตามด้วยเปลี่ยนรสชาติและกลิ่น กระบวนการนี้เกิดขึ้นในเวลาเพียงไม่กี่วัน การเปลี่ยนสีที่เกิดจากแสงและการเกิดออกซิเดชันของไขมันอาจทำให้ลูกค้าเลิกซื้อผลิตภัณฑ์นั้น และอาจส่งผลต่อความอร่อยในรสชาติชีสหากพวกเขาตัดสินใจซื้อ
สัมผัสประสบการณ์แชมเปญ: สูตร LED อาหารสดสำหรับชีส
การวิจัยของเรา:
- สเปกตรัมแสงมีผลอย่างมากต่อปริมาณการเกิดออกซิเดชันของไขมัน ปริมาณที่เกิดจากหลอดไฟทั่วไปจะสูงกว่าเมื่อชีสถูกส่องสว่างด้วยไฟ LED การปรับสเปกตรัมไฟ LED ให้เหมาะสมสามารถลดการเกิดออกซิเดชันของไขมันได้มากขึ้น
- ออกซิเดชันของไขมันสามารถทะลุเข้าไปในชีสได้สูงถึง 0.5 ซม.
- เราค้นพบว่าเมื่อชีสสัมผัสกับแสง กระบวนการออกซิเดชันของไขมันจะยังคงเกิดขึ้นต่อไปในที่มืด หากร้านค้าใช้ไฟแบบดั้งเดิม การเพิ่มขึ้นในความมืดจะสูงกว่าเมื่อใช้ไฟ LED
กราฟ 1a ปริมาณการออกซิเดชันของลิพิด
ผลของสเปกตรัมและความส่องสว่างต่อการเกิดออกซิเดชันของไขมัน ข้อมูลหลังจากการส่องสว่างเป็นเวลา 10 วัน เส้นเกณฑ์สีแดงอ้างอิงจากการประเมินทางประสาทสัมผัสโดยตรง: เหนือเส้นนี้ กลิ่นและรสชาติจะได้รับผลกระทบจากแสง
กราฟ 1b ระดับการเปลี่ยนสี
ผลกระทบของสเปกตรัมและระยะเวลาในการโดนแสงต่อการเปลี่ยนสี ผลลัพธ์สำหรับระดับการส่องสว่าง 1,000 ลักซ์
เพิ่มเสน่ห์ให้กับชีสด้วย: แชมเปญ
จากการวิจัย เราได้พัฒนาสูตร LED สำหรับอาหารสดแบบปรับสเปกตรัมโดยเฉพาะ ซึ่งเรียกว่า "แชมเปญ" ซึ่งหมายถึง:
-
จัดแสดงชีสได้อย่างน่าดึงดูด
-
ช่วยรักษาความสดใหม่