เพราะความสดคือสิ่งที่ช่วยผลักดันการเติบโตของร้านค้า ไม่ว่าจะเป็นเนื้อสัตว์หรือชีส ผลไม้และผัก ปลาและอาหารทะเล ความสดสามารถดึงดูดผู้ซื้อให้เข้าสู่ร้านค้าได้ ยิ่งอาหารดูสดเท่าไหร่ก็ยิ่งได้รับความสนใจมากขึ้นเท่านั้น
การจัดแสงให้เหมาะสมจะช่วยให้อาหารมีสีและเนื้อที่ดูสด ซึ่งดึงดูดลูกค้าให้แวะมาซื้อ นอกจากนี้ การจัดแสงยังช่วยเพิ่มประสบการณ์โดยรวมของร้านและส่งผลดีต่อการจำหน่ายอาหารสด
![แผนกอาหารสดที่เกี่ยวข้อง แผนกอาหารสดที่เกี่ยวข้อง](https://www.lighting.philips.co.th/application-areas/retail-hospitality/meat-discoloration/_jcr_content/root/responsivegrid/section_component_90/responsivegrid/story_component.signifyimg.82.360.jpeg/1689160895189.jpeg)
ทำไมแผนกอาหารสดจึงเกี่ยวข้อง
![เนื้อสไลซ์สุดอลังการ เนื้อสไลซ์สุดอลังการ](https://www.lighting.philips.co.th/application-areas/retail-hospitality/meat-discoloration/_jcr_content/root/responsivegrid/section_component_90/responsivegrid/story_component_copy.signifyimg.82.360.jpeg/1689160895332.jpeg)
เนื้อสไลซ์สุดอลังการ
การวิจัยแสดงให้เห็นว่าลูกค้าชอบเนื้อสัตว์ที่มีสีอิ่มตัวมาก ความท้าทายก็คือเมื่อคุณส่องแสงบนเนื้อมากขึ้น เนื้อจะเปลี่ยนสีและสูญเสียความน่าสนใจเร็วขึ้น ไฟ LED Rose สำหรับอาหารสดของเราได้รับการพัฒนาเป็นพิเศษโดยร่วมมือกับผู้ค้าปลีกและผู้เชี่ยวชาญด้านเนื้อสัตว์เพื่อเพิ่มความแดงของเนื้อและชะลอการเปลี่ยนสี ซึ่งนำไปสู่ยอดขายที่เพิ่มขึ้นและมีของเสียน้อยลง
สัมผัสประสบการณ์ Rose: สูตรไฟ LED สำหรับอาหารสดประเภทเนื้อหั่น
การวิจัยของเรา:
อันดับแรก เนื้อต่างๆ จะเปลี่ยนสีในอัตราที่ต่างกัน อันดับต่อมา ผลกระทบของระดับแสงต่อการเปลี่ยนสีของเนื้อสไลซ์มีมากกว่าสเปกตรัม
อย่างไรก็ตาม การเลือกสเปกตรัมแสงที่เหมาะสมนั้นมีประโยชน์ ด้วยการใช้สเปกตรัมที่เหมาะสม ผู้ค้าปลีกสามารถชะลอการเปลี่ยนสีเพื่อยืดอายุการเก็บรักษาที่ยาวนานขึ้น หรือใช้ระดับแสงที่สูงขึ้นเพื่อการจัดแสดงที่สะดุดตามากขึ้น ในกรณีแรก สามารถยืดอายุการเก็บรักษาได้ถึง 20% ที่ระดับความสว่างเทียบเท่ากับแสงไฟทั่วไป ในกรณีหลัง ผู้ค้าปลีกสามารถใช้ระดับแสงที่สูงขึ้นได้ถึง 30% เพื่อให้มีอายุการเก็บรักษาที่เท่ากับแสงไฟทั่วไป
![การวิจัยแสงสีกุหลาบสำหรับการแก้ปัญหาเนื้อสัตว์ การวิจัยแสงสีกุหลาบสำหรับการแก้ปัญหาเนื้อสัตว์](https://www.lighting.philips.co.th/application-areas/retail-hospitality/meat-discoloration/_jcr_content/root/responsivegrid/section_component_87_547956725/responsivegrid/image_component.signifyimg.82.60.jpeg/1689160895597.jpeg)
สร้างบรรยากาศที่มีผลกระทบ (ในขณะที่ยังช่วยลดของเสีย)
ต้องต่อสู้เพื่อค้นหาสมดุลระหว่างการนำเสนออาหารสดที่หลากหลายในขณะที่ต้องลดปริมาณของเสียลงหรือไม่ ในขณะที่ยังคงสร้างประสบการณ์การช็อปปิ้งที่ทำให้เกิดแรงบันดาลใจหรือไม่ การจัดแสงที่เหมาะสมสามารถสร้างผลกระทบอย่างมากต่อความสำเร็จของแผนกอาหารสดของคุณ แสงไฟช่วยเน้นให้อาหารดูสดเป็นสูตรที่สมบูรณ์แบบสำหรับการนำเสนอที่แสนอร่อย ในขณะเดียวกันก็ช่วยยืดอายุผลิตภัณฑ์สดของคุณด้วย